4 VIỆC BẠN NÊN LÀM MỖI NGÀY GIÚP GIẢM CÂN NHANH

Đối với nhiều người, giảm cân không phải là một điều dễ dàng. Quá trình giảm cân thường kết hợp chế độ ăn uống tốt và phải mất thời gian, nỗ lực tập luyện.Điều này gây cản trở với một người không có nhiều thời gian rảnh. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng, không cần đầu tư nhiều thời gian mà vẫn có thể giảm cân nếu biết cách. Bạn hãy ghi lại 4 việc dưới đây và thực hiện nó mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân rất hiệu quả đấy.

 

1. Uống nước để bắt đầu ngày mới

Hầu hết khi thức dậy, cơ thể chúng ta đều bị mất nước. Mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể. Lúc này cơ thể bạn sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng và bạn sẽ tìm đến đồ ăn. Tuy nhiên, ăn quá nhiều không phải là một giải pháp tốt mà điều thực sự cần chỉ là một cốc nước. Hãy uống nước ngay khi vừa tỉnh dậy vào buổi sáng. Hành động này thực sự giúp giữ ẩm cho cơ thể khiến bạn không có cảm giác thèm ăn chỉ vì háo nước.

 

2. Nhảy trước khi tắm

Chuyên gia Mathee nói rằng, nhảy trước khi tắm sẽ làm tăng nhịp tim và khiến bạn cảm thấy tỉnh táo, từ đó có thể thực hiện được nhiều hoạt động trong ngày. Ngoài ra, nhảy còn đốt cháy một lượng calo đáng kể nữa.

 

3. Ăn bữa ăn nhẹ vào buổi chiều

Angelone nói: Ăn một thứ gì đó có chứa chất đạm và các loại ngũ cốc không tinh chế như cám gạo, yến mạch hoặc hạt lanh sẽ giúp cơ thể cảm thấy no và không ăn quá nhiều vào bữa tối.

Bữa ăn nhẹ không mất nhiều thời gian. Một bữa ăn nhanh chóng có thể là sữa chua và trái cây hoặc phô mai với 1/3 quả bơ. Protein làm tăng lượng dopamine, chất dẫn truyền thần kinh tỉnh táo trong cơ thể, sau đó cơ thể được tiếp thêm sức mạnh và có thể hoạt động được nhiều hơn.

 

4. Ngồi thiền

Ngồi thiền không làm cơ thể giảm cân nhưng lại có tác động gián tiếp đến nỗ lực giảm cân. Ngồi thiền sẽ giúp giảm bớt căng thẳng hoặc những vấn đề liên quan đến căng thẳng - một vấn đề lớn đối với bất kỳ ai. Một nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Bệnh béo phì cho thấy những người thừa cân không thể tăng cân khi họ ngồi thiền 30 phút mỗi ngày, trong khi một nhóm người không ngồi thiền thì ngược lại.

Có thể không cần 30 phút ngồi thiền để giảm cân nhưng chỉ một vài phút cũng khiến bạn cảm thấy đỡ căng thẳng đi rất nhiều. Chỉ cần nhắm mắt và tập trung chú ý vào hơi thở để cảm nhận sự nhẹ nhàng. May mắn thay, bạn không phải cống hiến toàn bộ 30 phút thiền định để giảm cân. Thậm chí chỉ cần một vài phút khi bạn cảm thấy bị căng thẳng. Chỉ cần nhắm mắt lại và tập trung chú ý vào hơi thở của bạn.

Current rating: