5 MẸO ĂN GIÚP BẠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Để giảm cân, bạn cần chăm chỉ tập luyện đồng thời phải có một chế độ ăn uống phù hợp, song song đó bạn có có những mẹo nhỏ để thúc đẩy công cuộc giảm cân của mình về tới đích hiệu quả.

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân hiệu quả, các bạn hãy bỏ túi ngay nhé!

 

Mẹo 1: Lựa chọn thực phẩm thông minh

Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng bởi một số thực phẩm làm chậm quá trình chuyển hóa trong khi một số khác ngược lại. Những thực phẩm sinh nhiệt là rất tốt liên quan đến tăng tốc sự trao đổi chất của bạn. Hãy thay thế bớt thịt bằng cá, và thay thế tinh bột bằng rau xanh sẽ giúp giảm cân nhanh chóng.

 

Mẹo 2: Chia nhỏ bữa ăn

Cách tốt nhất để tránh tình trạng dư thừa dưỡng chất quá mức là bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trải đều ra với lượng thời gian tương ứng trong ngày. Việc làm này giúp cơ thể tạo nên một chuỗi hệ thống tuần hoàn cho việc hấp thụ và sử dụng dưỡng chất, nhờ đó mà ngăn ngừa việc dư thừa dưỡng chất một cách hiệu quả.

 

Mẹo 3: Giữ nước cho cơ thể

Đây được coi là vũ khí giảm cân tốt nhất không tốn một xu nào. Các nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng con người và chế độ ăn kiêng cho thấy, uống một lượng nước hợp lý hàng ngày có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ lên tới 206 calo mỗi ngày. Chỉ trong vòng một tháng, việc duy trì lượng nước đủ cho cơ thể giúp cân nặng giảm khoảng 500 - 800gr mà không cần một nỗ lực tập luyện nào khác.

 

Mẹo 4: Bổ sung trái cây màu đỏ

Quy tắc "táo mỗi ngày" không phải là một câu nói đùa. Chất chống oxy hóa có trong táo nói riêng, các loại trái cây đỏ nói chung có liên quan đến việc giảm chất béo bụng, làm đẹp da…

Thậm chí, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia, Athens cho biết, những con chuột trong nghiên cứu được bổ sung resveratrol - có trong táo, có rất ít khả năng tăng cân, ngay cả khi chúng có một chế độ ăn nhiều chất béo.

 

Mẹo 5: Cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn

Muốn giảm cân, đừng quên cắt bỏ lượng đường bạn ăn hàng ngày. Loại bỏ soda, nước ngọt hay các thức ăn nhanh nhiều đường khỏi chế độ ăn uống là chìa khóa cho một thân hình "mình hạc xương mai". Các nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Canada cho thấy, những người sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo có nguy cơ tăng cân cao hơn nhiều so với những người kiêng cữ chúng.

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn giảm cân hiệu quả, các bạn nên lưu ý nhé. Chúc các bạn giảm cân thành công!

Current rating: