Cách giảm cân hiệu quả nơi công sở

Với quỹ thời gian hạn hẹp và công việc nhiều mỗi ngày, giới công sở hầu như không có thời gian để chăm sóc bản thân đặc biệt là đối với những bạn muốn giảm cân họ không có cơ hội để đăng ký các lớp tập luyện hay áp dụng một chế độ ăn uống đầy đủ khoa học. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp khéo các hoạt động chân tay với các công việc tại văn phòng thì kế hoạch giảm cân của bạn có thể thực hiện dễ dàng mà hiệu quả đấy!

 

Đi thang bộ

Cũng giống như đi bộ, hay tận dụng cơ hội "tập thể dục" từ nơi gửi xe đến công sở, đi cầu thang bộ thay vì bấm thang máy lại là một cách hay nữa giúp bạn đốt cháy năng lượng để giảm cân.

 

Tận dụng mọi cơ hội vận động

Thay vì mỗi sáng đi oto hoặc xe máy đến công sở bạn nên cho mình cơ hội để tập thể dục buổi sáng bằng cách đi bộ hoặc đạp xe đạp nếu công ty ở tương đối gần. Nếu không ít nhất bạn nên gửi xe ở bãi đỗ xe cách xa chỗ làm một chút để tận dụng cơ hội đốt cháy năng lượng một cách tối đa.

 

Thành lập hội giảm cân ở công sở

Nếu bạn muốn giảm cân ngay tại công sở, tại sao lại không thử thành lập ra một hội giảm cân ngay tại đó nhỉ? Việc này sẽ giúp mọi người khuyến khích lẫn nhau, chia sẻ ý kiến, cùng nhau tập luyện, thậm chí có thể cùng nhau lên thực đơn cho những bữa ăn trưa khỏe mạnh ít calo.

 

Chuẩn bị đồ ăn đem theo cho bữa trưa

Thay vì ăn cơm hộp không đủ dinh dưỡng bạn hãy tự nấu và đem cơm cho bữa trưa! Như vậy, bạn sẽ rất chủ động trong thực đơn của mình, hạn chế được các chất béo và đồ ăn nhiều năng lượng, thay vì các bữa ăn nhanh ở ngoài. Đây là một trong những cách tốt nhất trong quá trình giảm cân tại công sở của bạn đấy.

 

Không uống soda

Bạn có biết một cốc soda thường chứa 100 calo không? Nếu bạn có thói quen uống soda ở nơi làm việc thì hãy từ bỏ hoặc thay bằng một đồ uống khác chứa ít calo hoặc không chứa calo nếu bạn thực sự muốn giảm cân.

 

Không ăn các loại bánh rán, bánh muffin

Nếu bạn đã bỏ uống nước soda thì tại sao lại không bỏ luôn thói quen ăn bánh rán vòng hay những chiếc bánh muffin nhỉ? Đương nhiên, những chiếc bánh muffin hay bánh rán cũng chỉ ảnh hưởng nhỏ đến chế độ ăn kiêng để giảm cân của bạn thôi nhưng một điều cấm nhỏ này lại giúp tạo cho bạn và đồng nghiệp của mình một thói quen ăn uống lành mạnh để giảm cân ngay tại công sở đấy.

Có rất nhiều cách để bạn có thể giảm cân ngay tại nơi làm việc của mình. Với một vài gợi ý nhỏ trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng giảm cân hiệu quả và có một thân hình lý tưởng.

Current rating: