ĐA DẠNG THỰC ĐƠN ĂN KIÊNG GIẢM CÂN AN TOÀN VỚI SALAD TÔM

Món salad tôm có vị ngọt của thịt tôm, vị chua nhẹ của nước trộn, vị thanh mát của rau sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng, dễ ăn mà không lo vấn đề cân nặng. Salad tôm là một món salad ít béo dành cho người ăn kiêng giảm cân. Thành phần chính của món ăn chỉ bao gồm tôm và rau, được chế biến theo cách thức trộn đơn giản, không chế biến cầu kì nên không làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời cũng không hấp thu nhiều chất béo, dầu mỡ.

Tuy đơn giản nhưng món salad tôm lại cung cấp nhiều protein đến từ tôm và chất xơ đến từ rau. Nếu muốn có một món ăn vừa ngon miệng vừa không lo tăng cân thì bạn hãy bắt tay vào làm ngay món salad tôm này nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

10 con tôm to, lột vỏ, rút sợi đen

2 chục lá rau diếp non

20-30g fetta cheese

Rau mùi thái nhỏ

Dấm rượu trắng

Gia vị: đường, muối

Dầu ô liu

Ớt bột paprika

Vài tép tỏi, băm nhuyễn

 

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn lẫn các nguyên liệu dấm rượu trắng, rau mùi, đường, muối, và 1 thìa dầu ô liu.

Bước 2: Tôm ướp với chút muối và ớt bột paprika.

Bước 3: Làm nóng 1 thìa dầu ô liu còn lại, cho tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tôm vào đảo nhanh tay cho vừa chín.

Bước 4: Xếp rau diếp lên đĩa, cho tôm lên trên, rưới hỗn hợp dầu dấm lên tôm.

Bước 5: Bóp nhẹ fetta cheese thành những vụn nhỏ rắc đều lên bát salad.

Thế là bạn đã có món salat tôm thơm ngon, bổ dưỡng lại có thể giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.  Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Current rating: