Giảm cân giải nhiệt mùa hè với sinh tố dừa

Với cách làm sinh tố dứa dừa này thì các chị em có thể yên tâm về sức khỏe cũng như vóc dáng, làn da của mình trong những ngày hè nóng bữa. Sinh tố thơm với dừa không chỉ có hương vị thơm ngon mà trong đó còn có nhiều vitamin như vitamin E, B1, C... giúp làn da trong những ngày hè không bị khô ráp và đặc biệt là còn có tác dụng giảm cân; cùng với đó là nước dừa tươi giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Nếu bạn đang trong liệu trình ăn kiêng và giảm cân thì hãy chọn cách pha sinh tố dứa thơm ngon này làm bạn đồng hành vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang đến. Không giống với các cách làm sinh tố dứa thông thường mà các bạn biết, chanh chính là một nguyên liệu đặc biệt trong công thức làm sinh tố dứa dừa của chúng tôi giúp cho ly sinh tố của chúng ta có một mùi hương đặc biệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đá bào: 500g;

+ Dừa tươi: 1 quả, bạn nên chọn dừa non vừa cho ngon và béo nhé

+ Sữa tươi không đường: 1 gói loại 200ml

+ Chanh tươi: 2 trái

+ Dứa (thơm) : 1 quả, khoảng 500-600g

+ Sữa đặc có đường: 120g, riêng sữa đặc có đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị nhé

 

Cách làm sinh tố dứa pha dừa

Bước 1: Đầu tiên các bạn đem gọt vỏ, cứa mắt quả dứa rồi rửa sạch sau đó thái miếng vừa. Với dừa ta lấy nước rồi nạo lấy phần cơm dừa, com dừa các bạn cắt hạt lựu nhé! tiếp theo đem bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

Chanh tươi: Thái 4 lát mỏng dùng để trang trí trên thành lý, phần còn lại lấy nước cốt, để món sinh tố dứa dừa thơm ngon đúng điều thì không thể thiếu chanh tươi đâu đấy, nó chính là bí kíp tạo nên mùi thơm và vị ngon hấp dẫn của món sinh tố này đấy nhé.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho cùi dừa xắt hạt lựu + dứa thái miếng + sữa tươi không đường + sữa đặc + nước dừa tươi + nước cốt chanh + 1/2 phần đá bào đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn. Phần sữa đặc các bạn có thể căn liều lượng nhiều ít, thêm bớt cho món sinh tố có vị ngọt theo đúng khẩu vị mình nhé!

Bước 3: Cuối cùng các bạn rót sinh tố ra ly, thêm đã bào lên trên. Có thể nặn thêm một ít sữa đặc lên. Để cho ly sinh tố thêm bắt mắt khi thêm sữa đặc các bạn có thể nặn vòng tròn, vẽ đường chéo,... và thêm miệng ly một lát chanh nhé.

Món sinh tố dứa dừa không chỉ có vị chua thanh nhẹ nhàng, mà còn có vị béo của dừa non. Cách làm sinh tố dứa dừa là một giải pháp nhưng đem đến tới hai tác dụng là vừa có thể thanh nhiệt vào mùa hè, vừa tốt cho vóc dáng của cơ thể. Vậy thì cớ sao chị em không thực hiện ngay để bảo vệ sắc đẹp của mình vào mùa hè này?

Current rating: