Làm cách nào để nhắc nhở cơ thể uống nước để giảm cân?

Uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy khoẻ khoắn, minh mẫn đầu óc và làm đẹp da.

Ai cũng hiểu rằng uống nhiều nước rất có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, trong guồng quay cuộc sống vội vã, chúng ta thường không nạp đủ lượng nước cần thiết. Đây cũng là một lý do phổ biến gây ra tình trạng nhức đầu, cáu gắt, bực bội... Tình trạng cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến nhiều hệ quả xấu cuộc sống hàng ngày.

Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo giúp đảm bảo lượng nước nạp vào có thể hàng ngày.

 

1. THÊM HƯƠNG VỊ

Việc uống nhiều ly nước không hương vị mỗi ngày không phải chuyện dễ dàng. Chính vì thế, để làm việc uống nước trở thêm thú vị hơn, bạn có thể thêm vài miếng trái cây như nho, dâu, chanh hoặc vài lát rau củ như dưa leo, gừng. Hoặc, thậm chí, nếu thích bạn còn có thể biến tấu nước cùng lá basil, lá bạc hà và hoa oải hương.

 

2. UỐNG MỘT LY NƯỚC SAU MỖI LẦN ĐI VỆ SINH

Để uống nhiều nước hơn, bạn nên tập thói quen sau: Uống một ly nước sau mỗi lần đi vệ sinh. Chỉ sau một thời gian thực hiện, thói quen này sẽ trở thành "phản xạ".

 

3. UỐNG NƯỚC TRƯỚC BỮA ĂN

Trong thời gian đợi đồ ăn được chuẩn bị, bạn nên uống một ít nước. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy no và ăn ít lại. Đồng thời, lượng calories nạp vào cơ thể cũng giảm đi đáng kể.

 

4. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG NHẮC NHỞ UỐNG NƯỚC

Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh không còn quá khó khăn. Vì thế, bạn hãy tải ngay ứng dụng nhắc nhở uống nước: Daily Water Free hoặc Carbodroid. Khi tới giờ uống nước, điện thoại sẽ reo lên. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ uống đủ lượng nước cần có.

 

5. PHA LOÃNG CÁC LOẠI NƯỚC CÓ ĐƯỜNG

Nếu bạn là tín đồ của nước ép, nước tranh và trà, bạn nên pha loãng bằng cách cho nhiều nước và đá hơn. Bằng phương pháp này, bạn sẽ uống nhiều nước hơn nhưng vẫn có lượng đường cần thiết cho cơ thể.

 

6. CHUẨN BỊ MỘT BÌNH NƯỚC THẬT LỚN KỀ BÊN

Đặt một chiếc bình nước lớn ở đầu giường hoặc bàn làm việc sẽ giúp bạn không thể quên việc uống nước. Lưu ý, bạn nên bình có kích cỡ lớn để lượng nước lúc nào cũng nhiều.

 

7. CHỌN NƯỚC CÓ GA HOẶC NƯỚC KHOÁNG THAY VÌ SODA

Các loại nước không có hàm lượng calories sẽ tốt cho sức khoẻ hơn. Ngoài ra, bạn có thể pha chế nước có ga hoặc nước khoáng cùng vài miếng chanh. Như vậy, việc uống sẽ trở nên dễ dàng và thích thú hơn.

 

8. ĂN NHIỀU THỰC PHẨM CHỨA NHIỀU NƯỚC

Ngoài uống nước, bạn có thể nạp nước vào cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm có lượng nướ cao. Chẳng hạn như: dưa leo (96% là nước), bí ngòi (95% là nước), dưa hấu (92% là nước), bưởi (91% là nước).

Một cuộc sống khỏe mạnh không thể thiếu chế độ ăn uống hợp lý kết hợp hoạt động thể dục thể thao. Cuộc sống tất bật, không phải ai cũng đủ thời...

 

9. TUÂN THỦ QUY TẮC MỘT – MỘT

Chắc hẳn bạn đã biết nguyên tắc: Cứ một ly cocktail lại uống một ly nước. Với quy tắc này, bạn sẽ không rơi vào tinh trạng say xỉn, mệt mỏi sau một đêm tiệc tùng. Đặc biệt, phương pháp một – một sẽ giúp bạn uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, quy tắc trên còn có thể áp dụng với sirô và các thức uống có đường khác.

 

10 . SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC CÓ VẠCH ĐO

Những bình nước có vạch đo sẽ giúp bạn quản lý được lượng nước nạp vào cơ thể. Như vậy, bạn có thể biết bản thân có uống nhiều nước hay không, một biện pháp đơn giản và hiệu quả.

Current rating: