Món ngon gỏi xoài cá trê chiên giòn nhâm nhi buổi chiều

Gỏi xoài cá trê có hương vị lạ miệng, là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cá trê chiên béo ngọt
mà giòn rụm hòa quyện với vị xoài xanh chua chua cùng rau của trộn giòn ngon cuốn hút vô cùng. Với
cách làm gỏi xoài cá trê các chị em có thêm tuyệt chiêu mới để trổ tài cho bữa cơm nhà mình thêm
phong phú, hấp dẫn.

 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

- 200g xoài tượng

- 400g xoài cát xanh

- 400g cá trê

- 50g hành tây

- 100g cà rốt cắt sợi

- Hành tím phi 2 muỗng súp

- Ớt sừng cắt sợi 1 trái

- Muối, đường, nước mắm, bột mì, tỏi ớt băm, rau răm.

 

Cách làm món gỏi xoài cá trê

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

- Cá trê làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng ớt băm, lăn cá với bột mì khô, chiên cá
chín vàng, gắp ra, gỡ lấy thịt nạc.

- Xoài rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh 20 phút.

Bước 2: Trộn gỏi

- Cho 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi ớt băm, khuấy đều.

- Cho xoài, cà rốt, hành tây, cá với nước trộn gỏi, thêm hành tím phi, rau răm, ớt sừng cắt sợi, trộn
đều tay, dọn ra đĩa ăn kèm bánh phồng tôm chiên hoặc bánh đa nướng giòn.

Gỏi xoài cá trê đẹp mắt mà hấp dẫn, cá vàng giòn trộn với xoài chua chua, giòn giòn cùng nước trộn
chua ngọt và rau củ thơm ngon đượm vị là món ăn lạ miệng với hương vị cực kỳ tuyệt vời.

Current rating: