NGỌT NGÀO SALAD RAU QUẢ ĐƠN GIẢN GIẢM CÂN CUỐI TUẦN

Với các món salad rau quả đơn giản, các bạn có thể áp dụng trong chế độ ăn để giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng, cho chị em vòng eo như ý. Ngọt ngào salad rau quả đơn giản giảm cân cuối tuần, chúng ta cùng thực hiện nào.

 

Salad rau cải tím

Bắp cải tím là một trong những loại rau đem đến hiệu quả giảm cân cực tốt vì khi ăn chúng vào sẽ tạo cảm giác no lâu. Bắp cải tím chứa ít calo mà lại giàu vitamin và khoáng chất. Lượng chất xơ dồi dào giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa, vì vậy salad cải bắp tím là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn muốn giảm cân.

Nguyên liệu:

- 1/4 bắp cải tím

- 5-6 quả cà chua bi

- 50g ngô ngọt

- 50g bánh mỳ

- 1 quả trứng gà

- 2 củ khoai tây nhỏ

- 20g cá ngừ đóng hộp

- Sốt salad (hoặc hỗn hợp mayonnaise + dầu olive)

 Cách làm:

- Rửa sạch nguyên liệu với nước sau đó, ngâm trong nước muối pha loãng để khử trùng, an toàn sử dụng.

- Cho sốt mayonnaise vào trộn đều và để khoảng 5 tới 10 phút cho thấm gia vị sau đó bạn có thể sử dụng salat rồi.

- Ăn salad cải tím mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa đáng kể.

 

Salad rau củ trộn xốt mayonnaise

Salad rau củ trộn xốt mayonnaise là món ăn ngon, đơn giản, rất dễ làm với nguyên vật liệu rất phong phú, có thể thay đổi tùy theo sở thích và mùa vụ. Món ăn bổ sung chất xơ cho cơ thể mà còn cung cấp thêm nguồn Vitamin, giúp gia đình đổi bữa và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 400g dưa chuột, 300g xà lách, 1 quả cà chua

- Xốt mayonnaise, muối, dầu ăn.

Cách làm:

- Cà chua rửa sạch xắt từng lát bày ra đĩa thành hình tròn

- Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ

- Rau xà lách rửa sạch để ráo thái rối

- Cho tất cả các rau củ được chẩn bị vào bát trộn đều với một ít xốt mayonnaise, muối và dầu ăn.

- Ta để khoảng 5 phút cho các gia vị ngấm để khi thưởng thức có vị đậm đà hơn, sau đó bày ra đĩa cà chua.

 

Salad rong biển

Salad rong biển là món ăn không thể bỏ qua với ai yêu thích món Nhật. Món salad rong biển kiểu Nhật rất dễ làm, đơn giản, giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ là món ăn kèm tuyệt vời trong bữa cơm.

Nguyên liệu:

- 100g ong biển,

- 2 quả dưa leo

- 100g rau xà lách, Vừng trắng

- Gia vị: Đường, muối, tiêu, mè

Cách làm:

- Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ ruột, trộn với một chút giấm và đường

- Rong biển ngâm rửa sạch sau đó tước thành sợi nhỏ

- Rang một ít mè cho tới khi vàng đều và thơm.

- Trộn dưa chuột, rong biển với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

- Cho món ăn ra rồi rắc mè lên nhé các bạn để trông thật hấp dẫn

 

Salad rau trộn

Đây là món trộn salad được rất nhiều người yêu thích, rau xanh giúp chống lão hóa, vị chua chua ngọt ngọt quyện với vị béo của mayonnaise cùng với hương thơm của dầu mè đem lại vị ngon lạ miệng cho bạn.

Nguyên liệu:

- 2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại, 50g giá, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua.

- Đường, muối, tiêu, xốt mayonnaise.

Cách làm:

- Xà lách, rau thơm, giá nhặt rửa sạch.

- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột xắt lát, trộn một chút giấm và đường.

- Trộn dưa chuột, xà lách, rau thơm, giá với giấm, đường, muối sao cho vừa. Để ngấm trong 5-10 phút

-  Sẵn sàng thưởng thức nào các bạn

 

Salad trái cây bốn mùa

Nguyên liệu:

- 1kg trái cây theo mùa bao gồm thăng long, xoài, bơ, dứa, bưởi, táo, mận tím, nho, dâu tây...

- 50g hạt điều

- Sốt mayonnaise, sữa đặc

Cách làm:

- Trái cây đem rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Trộn nguyện liệu với sốt mayonnaise thêm một ít sữa đặc với tỷ lệ 1:1 sẽ có được nước sốt tuyệt ngon cho món salad này.

- Cho tất cả trái cây vừa xắt vào một bát lớn trộn.

- Thêm hạnh nhân và 2 muỗng canh sốt trộn salad vào xóc đều để giữ cho trái cây không bị dập nát khi trộn.

- Cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món salad rau quả nhé!

Current rating: