NGUYÊN TẮC GIẢM CÂN SAU SINH AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Giảm cân là việc không hề đơn giản, nhất là đối với những bà mẹ sau sinh, việc này còn khó khăn hơn. Khoảng thời gian sau sinh, việc thừa cân, béo phì là điều khó tránh khỏi với các bà mẹ. Nhưng làm cách nào để giảm cân sau sinh an toàn cho sức khỏe mẹ lại tốt cho bé.

Hãy cùng tham khảo những nguyên tác vàng giảm cân sau sinh qua bài viết dưới đây:

 

Không được nhịn ăn để giảm cân sau sinh

Không chỉ phụ nữ sau sinh mà bất cứ ai muôn giảm cân đều không nên áp dụng cách này. Nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn chẳng giúp bạn giảm cân. Vì vậy Sau khi sinh, dù muốn giảm cân bạn cũng phải ăn uông hợp lý, không được nhịn ăn.

Đối với phụ nữ sau sinh nó còn là hệ lụy dẫn đến việc không đủ sữa cho em bé, sức khỏe suy giảm. Hãy sử dụng các thực đơn nhiều vitamin và chất xơ từ các loại rau quả xanh, nên hạn chế ăn các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ. Các thực phẩm giàu protein như trứng, cá, hải sản, thịt bò cũng rất tốt để giảm cân sau sinh.

 

Chỉ nên mát xa nhẹ nhàng để giảm cân sau sinh

Theo các chuyên gia, tử cung và các phần phụ khác trong thời gian hồi phục vì thế nếu bạn sử dụng một phương pháp massage mạnh có thể làm tăng đột ngột áp lực ổ bụng, ảnh hưởng đến các cơ còn đang yếu chưa kịp phục hồi. Vì vậy đối với các bà mẹ sau sinh khi nên thận trọng khi áp dụng phương pháp này. Chỉ nên massage nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng sấu đến sức khỏe.

 

Không được vận động quá sức để giảm cân sau sinh

Vận động quá sức là điều cấm kị đối với các bà mẹ sau sinh. Đây là khoảng thời gian cần tập trung cho bé và cơ thể chưa ổn định lên việc vận động nặng sẽ ảnh hưởng đến cả sức khỏe mẹ và bé. Thời gian này chỉ nên áp dụng các bài tập nhẹ nhàng hay thực hiện một số công việc vặt trong gia đình để đảm bảo an toàn.

 

Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm cân

Giảm cân sau sinh là điều rất khó khăn, nhất là trong thời gian cho con bú. Việc sử dụng các loại thuốc giảm cân tùy ý, không theo sự chỉ dẫn của bác sĩ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Các bà mẹ sau sinh hãy thận trọng trong việc này.

Tốt nhất chỉ nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân sau khi ngừng cho con bú và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Current rating: