NHỮNG BÀI TẬP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Để cải thiện cân nặng cũng như vóc dáng cơ thể, tập luyện là điều cần thiết. Tuy nhiên, có nhiều chị em bị cuốn theo guồng quay công việc và bận rộn với nhiều việc nhà nên không có thời gian đến phòng tập. Đừng lo, 5 bài tập đơn giản dưới đây sẽ hỗ trợ chị em giảm mỡ toàn thân, giảm cân hiệu quả.


Giảm mỡ vòng eo: Bài tập Plank

Plank được đánh giá là một trong những bài tập mang lại hiệu quả giảm mỡ tốt nhất cho vòng eo, hình thành cơ bụng săn gọn đồng thời tăng cường sức khỏe cho đôi vai. Động tác này rất dễ thực hiện, chỉ cần bạn duỗi thẳng người, chống tay xuống sàn và giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Bạn có thể thực hiện plank ở bất cứ nơi đâu, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý một số điều sau: nên giữ đầu thẳng, nhìn về phía trước; tay chống xuống sàn tạo thành góc 90 độ; lưng và chân phải tạo thành một đường thẳng (không nhô mông lên quá cao); hai chân duỗi thẳng về phía sau, hơi nhón mũi chân.


Giảm mỡ toàn thân, tăng cơ bắp: Bài tập Chống đẩy

Bài tập chống đẩy tác động đến hầu hết các cơ bắp, giúp giảm mỡ toàn thân, tăng sức bền. Cách thực hiện bài tập này như sau: Nằm úp xuống mặt sàn, tay mở rộng bằng vai, chống xuống đẩy cơ thể lên. Sau đó, từ từ hạ xuống sát song song với mặt sàn, tiếp tục lặp lại nâng lên – hạ xuống. Khi thực hiện bài tập này, bạn cần lưu ý giữ lưng, mông, chân luôn tạo thành một đường thẳng; nhìn xuống sàn, giữ đầu và cổ thẳng để không bị mỏi cổ; hít vào khi hạ xuống và thở ra khi nâng lên.


Giảm mỡ, tăng cơ bắp ở lưng, đùi, chân, tăng kích thước vòng 3: Bài tập Squat

Bài tập này không những giảm mỡ toàn thân hiệu quả mà còn tăng cơ bắp ở lưng, đùi, chân và giúp vòng 3 thêm nóng bỏng, gợi cảm. Với bài tập này, bạn lưu ý hai chân mở rộng, bàn chân và đầu gối phải hướng ra ngoài, mắt nhìn thẳng, ưỡn ngực, hóp bụng, vai mở rộng, lưng thẳng sao cho vai – lưng – mông tạo thành một đường chéo. Bạn từ từ hạ mông, ngồi xổm càng xuống thấp càng tốt. Trọng lượng cơ thể dồn vào đầu gối và chân. Lưng giữ thẳng, mông cong và đẩy về phía sau. Giữ nguyên tư thế 2 giây rồi lặp lại nhiều lần.


Giảm mỡ vùng lưng – bụng – đùi: Bài tập Bird – Dog

Bài tập này khiến lưng, bụng, chân và tay bạn đều hoạt động, tăng lượng calo tiêu thụ và giảm mỡ hiệu quả. Bạn chống 2 bàn tay lên thảm tập, hướng tay về phía trước, cẳng chân áp sát mặt sàn sao cho thân người và đùi tạo thành một góc 90 độ. Bạn nâng chân phải lên, đưa tay trái về phía trước sao cho chân phải, thân người, tay trái tạo thành một đường thẳng. Giữ tư thế trong 30 giây rồi đổi tư thế với chân và tay còn lại.


Giảm mỡ vùng eo, đùi, tăng kích thước vòng 1: Bài tập Nâng hông

Với bài tập này, cơ thể bạn cũng phải chuyển động nhiều khối cơ cùng lúc nên mang lại hiệu quả giảm mỡ vùng eo, đùi, đồng thời tăng kích thước vòng 1, cho bạn dáng người thon gọn hơn. Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa, cánh tay để dọc theo người, chân co lại gần mông sao cho phần cẳng chân vuông góc với mặt sàn. Sau đó, bạn siết cơ mông và đẩy hông lên cao. Lúc này, từ đỉnh đầu gối đến vai bạn tạo thành một đường thẳng. Bạn giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi hạ mông xuống chạm gần đất; tiếp tục nâng lên lặp lại động tác.

Trên đây là những bài tập giảm cân hiệu quả có thể thực hiện tại nhà, hy vọng sẽ đem đến cho các bạn một vóc dáng thon gọn như mơ ước. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và thành công.

Current rating: