Những bài tập giảm cân hiệu quả và an toàn nhất dành cho bạn

Bài tập giảm cân hiệu quả là những bài tập kích thích đốt cháy mỡ thừa và ngăn ngừa việc hình thành mô mỡ mới để giúp bạn có thể giảm cân hiệu quả và an toàn. Đồng thời nếu thường xuyên luyện tập bạn có thể tăng cường sức đề kháng cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân. Nhưng liệu có những bài tập giảm cân hiệu quả nào phù hợp và hiệu quả? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

 

Nhảy dây.

Được đánh giá là bộ môn thể thao rèn luyện hiệu quả mà lại ít tốn kém và có tính tiện dụng nhất hiện nay. Nếu xét về lượng vận động thì nhảy dây liên tục trong 10 phút và tương đương với chạy chậm khoảng 30 phút hoặc nhảy khiêu vũ thể thao 20 phút.

Việc luyện tập nhảy dây thường xuyên có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và bảo vệ tim cũng như tăng dung tích sống của phổi, cải thiện chức năng của các cơ quan trong cơ thể và tăng độ dẻo dai của xương khớp. Việc này hỗ trợ giảm mỡ thừa nhanh chóng và thành công.

 

Đi bộ.

Đi bộ cũng là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả được nhiều người chú ý. Để có thể tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng những bậc cầu thang trong nhà hoặc tại cơ quan của bạn. Bạn cũng nên thay đổi thói quen trong đời sống, khi ở nhà các bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu mà khoảng 30 – 60 phút đứng dậy đi bộ. Hãy để đồ uống và những món ăn giảm cân của bạn ở xa hơn bình thường để cơ thể có thể vận động tích cực hơn.

 

Dọn dẹp nhà cửa.

Có lẽ bạn không biết được việc dọn dẹp nhà cửa cũng là một trong những bài tập giảm cân hiệu quả nhanh và hiệu quả. Khi dọn dẹp bạn có thể vận động toàn thân và cũng có thể hoàn thành tốt công việc nội trợ trong gia đình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc quét sân, lau nhà hàng ngày có thể hỗ trợ bạn tiêu hóa đến 200 Kcalo/giờ.

Bên cạnh đó bạn cũng nên thay đổi một số thói quen hàng ngày, ví dụ như thay vì đưa quần áo vào máy giặt bạn có thể chuyển sang giặt tay đối với những bộ mỏng và có nhiều họa tiết đính kèm. Chỉ cần thường xuyên đứng lên ngồi xuống và vận động tay trong lúc giặt giúp bạn có thể giảm mỡ bụn, bắp tay chân tốt nhất.

 

Lắc vòng

Việc lắc vòng thường xuyên cũng là bài tập giam can nhanh toàn thân được nhiều chị em áp dụng bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Thực tế thì nhiều chị em lầm tưởng rằng lắc vòng chỉ hỗ trợ giảm mỡ bụng nhưng khi lắc vòng để giữ vòng không bị rớt đòi hỏi người lắc phải vận động toàn thân một cách nhịp nhàng. Do đó bài tập này không chỉ hỗ trợ giảm béo bụng mà còn “đốt cháy” những vùng mỡ thừa khác trong cơ thể.

Mỗi sáng lắc vòng 30 phút kết hợp với hít thở đều đặn sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh. Đây cũng là một trong các cách giảm cân nhanh chóng và hiệu quả dành cho bạn

 

Tập thể dục thẩm mỹ

Tập thể dục thẩm mỹ ngày càng được các chị em ưa chuộng và được dạy phổ biến trên các chương trình truyền hình mang đến cho bạn giải pháp hấp dẫn để có thể giảm cân nhanh chóng và an toàn. Khi thực hiện những động tác này, thời gian đầu có thể gây khó khăn cho bạn nhưng khi đã hiểu rõ và nắm được quy tắc của các động tác bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Những động tác trong bài tập giảm cân hiệu quả này đòi hỏi bạn cần phải phối hợp nhịp ngành giữa các bộ phận của cơ thể cũng như giữ vững nhịp thở để không bị hụt hơi. Cơ thể sẽ được bảo vệ, sức khỏe ổn định hơn bởi chúng hỗ trợ tốt cho tuần hoàn máu và hạn chế các bệnh xương khớp đồng thời giúp giảm cân toàn thân nhanh chóng, hiệu quả.

Current rating: