NHỮNG BÀI TẬP HÍT THỞ GIÚP EO BẠN TRỞ NÊN THON GỌN HƠN

Những lớp mỡ tích tụ dày ở vùng bụng và eo luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Các phương pháp như ăn kiêng, tập luyện hay sử dụng thực phẩm chức năng để giảm mỡ vòng 2. Nhưng có một cách giảm eo rất đơn giản lại không hề tốn kém nhưng lại không được nhiều người biết đến. Đó chính là bài tập hít thở mỗi ngày, rất đặc biệt đúng không các bạn?

Việc hóp mở bụng thường xuyên, giúp các cơ ở vùng bụng được hoạt động nhiều hơn bình thường, tác động đến các vùng mỡ thừa làm tiêu hao những phần năng lượng tích tụ ở đây. Không chỉ vậy, việc hít thở còn có tác dụng rất tuyệt vời trong việc thúc đẩy lưu thông máu, giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo và thoải mái vô cùng.

Hít thở sâu có tác động rất lớn đối với sức khỏe và số đo vòng eo. Khi hít thở sâu, bạn sẽ phải hóp mở vùng bụng liên tục theo nhịp, nhờ đó mà các nhóm cơ vùng bụng được vận động nhiều hơn bình thường, làm tiêu hao phần nào mỡ thừa. Hít thở sâu còn giúp tăng cường lượng oxy nạp vào trong cơ thể, làm tăng khả năng đốt cháy năng lượng. Bên cạnh đó, bài tập này còn giúp thúc đẩy lưu thông máu, làm da dẻ hồng hào và tinh thần thoải mái hơn.

Thế nào là hít thở đúng cách?

Không giống như quá trình hít thở bình thường của bạn. Bạn có thể coi đây như một bài tập trị liệu giảm cân cải thiện sức khỏe.

Chuẩn bị:

Việc đầu tiên, lựa chọn không gian. Bạn nên chọn những nơi rộng rãi yên tĩnh và thoáng mát, có cây xanh càng tốt. Như vậy, bạn mới có một bầu không khí trong lành và một không gian thư thái để luyện tập. Khi bắt đầu, phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái, những công việc, suy nghĩ còn vướng bận trong đầu hãy dẹp bỏ hết sang một bên đi nhé!

Khi hít thở, các bạn nên lưu ý những nguyên tắc sau đây: Hít thở sâu, đều, chậm rãi và êm dịu. Oxy tiếp nguyên liệu cho cơ thể. Lượng oxi mà bạn hít vào trong quá trình tập bài tập thở gây ra những phản ứng hóa học cụ thể đốt cháy nhiều calories hơn lượng mà cơ thể bạn hấp thụ. Như thế sẽ giảm được cân, nhất là vấn đề béo bụng.

Một số bài tập cơ bản

Bài tập 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế, hai chân ép sát, bàn chân chạm đất. Hai tay đặt trên đầu gối. Từ từ hít sâu và thở mạnh ra, lặp lại 20 lần.

Bài tập 2: Ngồi thẳng lưng, một tay đặt trên ngực, một tay tì nhẹ lên bụng. Từ từ hít sâu và thở ra, lặp lại 20 lần.

Bài tập 3: Nằm ngửa, duỗi thẳng chân và tay, đặt một quyển sách lên bụng. Hít một hơi căng bụng, sao cho quyển sách nâng cao hết mức có thể. Tiếp tục thở nhẹ ra, ép quyển sách xuống thấp hết mức có thể. Lặp lại 20 lần.

Việc tập luyện kết hợp 3 bài tập trên sẽ giúp các bạn giảm vòng eo nhanh chóng. Hãy nhớ  kiên trì, luyện tập đều đặn, thường xuyên để có được vóc dáng như ý muốn bạn nhé!

Current rating: