Những điều cần biết về Detox giúp cải thiện vóc dáng cùng làn da của bạn

Giảm cân detox là phương pháp giảm cân được nhiều người lựa chọn. Họ đã thực hiện và thành công. Còn bạn thì sao? Bạn đã hiểu đúng về detox và làm thể nào để vừa giảm cân cải thiện vóc dáng lại vừa có một làn da đẹp? Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Giảm cân bằng Detox là gì?

Giảm cân bằng phương pháp detox là phương pháp giảm cân rất hiệu quả được nhiều người trên thế giới áp dụng. Đây là phương pháp giảm cân theo nguyên tắc lắng nghe nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, thực hiện chiến lược giải độc gan, giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

Phương pháp detox hoạt động theo nguyên tắc hạn chế tối thiểu việc hấp thụ các chất độc hại, chất hóa học, các chất bảo quản thực phẩm để bảo vệ gan. Tăng cường cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

 

Detox giúp giảm cân như thế nào?

Với chế độ này, mỗi ngày cần uống ít nhất 6-12 cốc nước chanh. Viếc uống nước chanh thường xuyên phải được thực hiện trong 2-3 ngày. Nước chanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải độc tố gan, ruột và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Sau 2-3 ngày, khi cơ thể quen dần với chế độ này, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: nước cam, nước thịt, rau, củ, quả, và tốt nhất là bạn nên chọn thực phẩm tươi sống, không chứa thuốc và chất bảo quản.

 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp detox

- Không nên tập thể dục trong quá trình detox.

- Không áp dụng khi bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe và tinh thần, bởi vì khi detox , bạn dễ thèm ăn, dễn đến việc ăn bù cho lượng thiếu hụt.  Chính vì vậy một số người sức khỏe yếu dễ bị rối loạn tiêu hóa.

- Ăn kiêng detox lành mạnh: Để tránh việc bị sốc khi cơ thể chưa quen với chế độ giảm cân này, bạn có thể loại bỏ dần một số chất ra khỏi bữa ăn hàng ngày trước khi thực hiện. Không nên ép buộc cơ thể bởi điều đó có thể sẽ mang đến hiệu quả không mong muốn.

 

Một số cách detox đơn giản

- Ăn gạo lứt, bổ sung nhiều nhiều rau củ quả, các loại trái cây và nước lọc mỗi ngày.

- Thải độc và bảo vệ gan bằng cách uống các loại thảo mộc như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng và trà xanh.

- Ăn đồ có chứa nhiều vitamin C sẽ giúp cơ thể sản xuất glutathione - một hợp chất giúp gan thải độc tố

- Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

- Hít thở sâu giúp khí trong cơ thể lưu thông tốt hơn.

- Tắm hơi sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất độc qua tuyến mồ hôi.Mồ hôi trong một phòng tắm hơi để cơ thể của bạn có thể loại bỏ chất thải qua mồ hôi.

- Không nên tập những bài thể dục nặng mà thay vào đó, thực hiện các động tác yoga và khí công để đẩy nhanh, hỗ trợ quá trình thải độc cho cơ thể.

Current rating: