Những lợi ích khi tập thể dục buổi sáng mà bạn nên biết

Tập thể dục vào buổi sáng hay buổi chiều tối liệu có mang lại những hiệu quả khác nhau đối với sức khỏe của chúng ta? Hãy cũng xem lời giải đáp ở bài viết dưới đây.

Thay vì đưa ra một khung thời gian cố định, chúng ta hoàn toàn có thể tập thể dục vào một thời điểm nào đó bất kỳ trong ngày. Đặc biệt đối với cuộc sống bận rộn ngày nay khi mà quỹ thời gian của mọi người đều đang bị thu hẹp lại bởi công việc và rất nhiều hoạt động khác, thời gian dành cho tập luyện càng linh hoạt hơn nữa.

Tuy nhiên bạn có bao giờ đặt ra câu hỏi: liệu là tập thể dục vào thời điểm nào cũng mang lại hiệu quả như nhau? Không hề, khoa học đã chứng minh rằng tập thể dục buổi sáng là lý tưởng nhất và đây là lý do.

 

1. Tập thể dục vào buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn

Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục vào buổi sáng đốt cháy nhiều calo hơn vào buổi chiều hoặc buổi tối. Nó có thể phụ thuộc vào tính cách của mỗi người, nhưng cách thiết lập lịch làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến lượng calo bị đốt cháy mỗi ngày.

Bằng cách tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy có hứng thú và háo hức hơn để bắt đầu ngày mới của mình.

 

2. Loại bỏ tất cả các vấn đề

Nếu bạn tập thể dục vào buổi chiều, bạn sẽ phải đắn đo khi lựa chọn giữa đi bộ sau khi đi làm hoặc tập luyện tại phòng tập thể dục? Tập thể dục vào buổi chiều tức là bạn sẽ di chuyển ngay từ nơi làm việc hoặc trường học đến thẳng phòng tập.

Điều này khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu để phải mặc những bộ quần áo đã đẫm mồ hôi sau khi tập xong vì không có thời gian về nhà lấy đồ trước đó.

Bằng cách tập thể dục vào buổi sáng, bạn có thể tha hồ tập sau đó tắm rửa, thay quần áo sạch sẽ và sẵn sàng đi làm trong tâm trạng tràn đầy hứng khởi.

 

3. Làm cho nó trở thành một thói quen tốt

Tập thể dục vào buổi sáng giúp người ta hình thành một thói quen thức dậy sớm. Đây là một thói quen tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Khoa học đã chứng minh rằng việc thức dậy sớm, hít thở không khí trong lành, đón bình minh với ánh nắng nhẹ là cách tốt nhất để bắt đầu một ngày mới. Thêm vào đó việc thức dậy và tập thể dục buổi sáng còn khiến bạn không thể bỏ qua bữa sáng.

Các khảo sát được thực hiện cho thấy rằng, những người có thói quen tập thể dục buổi sáng thường có khả năng tập trung cao độ, tâm lý ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi áp lực và căng thẳng hơn so với những người không có thói quen này.

Trên đây là những lợi ích của việc tập thể dục vào buổi sáng so với tập ở các thời điểm khác trong ngày. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ cần hàng ngày duy trì việc tập luyện trong khoảng 30 phút, với những bài tập vừa sức, uống đủ nước khi tập để có một sức khỏe dẻo dai và nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Current rating: