Những mẹo vặt đơn giản giúp bạn giảm cân nhanh không tưởng

Bạn đang thực hiện công cuộc giảm cân, hãy chú ý tới những mẹo vặt đơn giản này nhé. Sẽ rất hữu ích cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé.

 

1. Ăn bằng tay trái

Theo nghiên cứu của Đại học Nam California, sự chuyển đổi đơn giản này sẽ khiến bạn ăn ít hơn. "Mặc dù chúng ta nghĩ rằng mình ăn vì đói, phần nhiều thật ra là vì yếu tố môi trường." Tiến sĩ Leslie Heinberg, Giám đốc dịch vụ Viện lâm sàng Cleveland giải thích.

Ví dụ, trong cuộc nghiên cứu, khán giả ăn cùng một lượng bắp rang dù đã cũ hay còn mới, đơn giản vì đó là thói quen khi xem phim của họ. Nhưng khi được yêu cầu đổi tay, họ đều ăn cả hai loại ít hơn, đặc biệt là bắp đã cũ. Phá vỡ thói quen ăn uống đã khiến họ chú ý hơn. Bạn cũng có thể ăn tối ở nơi khác trong nhà, cũng cho hiệu quả tương tự.

 

2. Giữ tâm trạng thanh thản

Trong trạng thái lo lắng, bạn sẽ có xu hướng tìm sự cân bằng hơn bằng ăn uống. Hơn nữa, theo nghiên cứu của Đại học bang Ohio, sự căng thẳng có thể khiến cơ thể chúng ta thay đổi cách chuyển hóa thức ăn. Trong nghiên cứu, những phụ nữ đang bị căng thẳng đốt cháy ít hơn người bình thường 104 calo trong 7 giờ, điều này có thể khiến tăng đến 11kg một năm.

Để ít bị căng thẳng hơn, bạn nên tập yoga. Những người tập yoga 1 giờ mỗi ngày, 3 lần mỗi tuần có lượng hoocmon cortisol gây stress giảm mạnh so với người không tập.

 

3. Ăn mận khô

Nghiên cứu của ĐH Liverpool phát hiện ra rằng ăn chừng 100g mận khô mỗi ngày trong 12 tuần sẽ giúp giảm được 4,4 kg và 2,5 cm vòng eo. Mận khô chứa nhiều chất xơ (6 quả mận chứa 5 gram chất xơ) khiến bạn có cảm giác no lâu. Ăn mận khô rất tốt cho tiêu hóa.

 

4. Bỏ qua chữ "ít béo"

Nghiên cứu cho thấy con người ăn nhiều hơn 50% nếu thực phẩm được dán nhãn "ít béo". Vì những thực phẩm này có vẻ lành mạnh, khiến chúng ta cảm thấy an tâm, và kết quả là chúng ta ăn nhiều hơn.

Hơn nữa, thực phẩm ít béo lại chứa nhiều đường để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu ăn những loại thực phẩm này, vẫn luôn nên nhớ rằng chỉ ăn cùng một lượng so với thực phẩm bình thường.

 

5. Ăn chung với nam giới

Khi ăn chung với nam giới, bạn sẽ ăn ít hơn khoảng 100 calo. Khi ngồi ăn chung với người khác giới, phụ nữ sẽ có ý thức hơn, cố gắng tỏ ra duyên dáng hơn, và do đó nhận thức được số lượng thức ăn của mình hơn.

 

6. Ngửi một quả táo hoặc chuối

Cũng giống như mùi bánh mì hay bít tết nướng gây tác động đến việc thèm ăn, mùi của táo xanh và chuối lại khiến ức chế sự thèm ăn. Dù cơ chế của tác động này không được rõ, nhưng mùi này sẽ khiến bạn cảm thấy như mình đã ăn rồi, cũng giống như bạn làm bếp cả ngày và không cảm thấy thèm ăn. Vani và bạc hà cũng có tác dụng tương tự.

 

7. Tập thể dục vào buổi sáng

Tập thể dục vào buổi sáng giúp có thể có tinh thần để hoạt động cả ngày đồng thời giảm cảm giác thèm ăn vặt. Sự giảm thèm ăn này chỉ tác động trong một thời gian ngắn và sẽ trở lại khi nhiệt độ cơ thể về bình thường, nhưng thể dục buổi sáng sẽ khuyến khích bạn hoạt động nhiều hơn trong ngày.

 

8. Thêm chút protein

Thêm một ít protein vào bữa ăn chính và ăn vặt sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Protein cần thời gian tiêu hóa dài hơn so với carbohydrate và chất béo. Cơ thể cần chuyển hóa nhiều hơn 20% để tiêu hóa protein, vì thế giúp bạn no nhanh hơn và lâu hơn. Có thể thêm trứng vào bột yến mạch, thêm sữa chua vào nước trái cây, ăn cá hồi và thịt gà chung với xà lách hay một miếng thịt bò ăn chung với rau…

 

9. Giữ phòng mát mẻ

Để nhiệt độ phòng vào khoảng 16 đến 25 độ sẽ giúp bạn tiêu thụ nhiều calo hơn. Môi trường lạnh khiến cơ thể bạn buộc phải hoạt động để giữ nhiệt độ bình thường là 37 độ. Uống nước lạnh cũng có tác dụng tương tự. Bạn sẽ đốt cháy thêm được 25% calo nếu như uống nước lạnh trước khi tập thể dục.

Current rating: