NHỮNG NGUYÊN NHÂN CẢN TRỞ VÀ PHÁ HÚY QUÁ TRÌNH GIẢM CÂN CỦA BẠN

Giảm cân là không khó nếu bạn thực sự quyết tâm. Nhưng có vài lý do mà sẽ gây cản trở và phá hủy quá trình giảm cân ngay cả khi tập thể dục cường độ cao hoặc ăn kiêng. Các bạn hãy lưu ý nhé.

 

Căng thẳng

Điều này khiến cơ thể sản xuất cortisol dư thừa, hooc – môn này tiếp xúc với các tế bào của cơ thể khi đang đói. Cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tiết ra các chất béo, làm chậm sự trao đổi chất và khiến bạn ăn nhiều hơn.

 

Uống quá nhiều cà phê

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine trong cà phê kích thích sản xuất adrenalin, làm tăng nồng độ đường trong cơ thể. Điều này dẫn đến dư thừa lượng đường trong máu và nó sẽ lưu trữ thành chất béo trong cơ thể. Đây là một trong những lý do tại sao bạn không thể giảm cân.

 

Không đủ canxi cho cơ thể

Canxi đã được chứng minh giúp thúc đẩy quá trình giảm cân cho cơ thể, theo Melanie McGrice, chủ tịch của Hiệp hội chuyên khoa dinh dưỡng của Úc. Ăn đủ lượng canxi cần thiết để kiềm chế ham muốn ăn nhiều hơn cho cơ thể bạn. Từ đó cân nặng của bạn sẽ giảm hẳn.

 

Chọn đồ uống nhiều đường

Nước trái cây, nước ngọt và rượu sẽ phá huỷ mục tiêu giảm cân của bạn. Bạn nên lựa chọn đồ uống không chứa đường là tốt nhất.

 

Chế độ tập luyện chưa đủ

Tập luyện cân nặng tạo ra một hiện tượng lượng tiêu thụ oxy sau tập thể quá mức, điều này có nghĩa là sự trao đổi chất của bạn sẽ ở lại cao hơn sau khi bạn tập thể dục, vì vậy bạn tiếp tục đốt cháy calo ngay cả sau khi bạn đã hoàn thành tập luyện.

 

Ngủ không đủ giấc

Thiếu ngủ ảnh hưởng đến một số hormone trong cơ thể. Nồng độ cortisol và ghrelin tăng lên mà làm cho bạn đói và ăn thêm nhiều chất béo, trong khi leptin - hormone cảm giác no bị giảm xuống.

 

Ăn trong bóng tối

Có bằng chứng cho thấy chúng ta nên ăn vào ban ngày vì trong khi thiếu ánh sáng mặt trời, cơ thể không xử lý năng lượng một cách hiệu quả - giáo sư Katherine Samaras, người đứng đầu việc nghiên cứu về bệnh tiểu đường và béo phì tại Viện Garvan khẳng định. Vì vậy các bạn hãy đảm bảo rằng, mọi bữa ăn đều phải đầy đủ ảnh sáng nhé.

 

Béo từ nhỏ (do di truyền)

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người có các biến thể nhất định của việc béo phì và liên quan đến việc ăn nhiều các chất béo thường thèm ăn nhiều hơn người bình thường và nặng hơn so với người khác cùng lứa tuổi.

 

Mang giày cao gót

Đọc xong bạn có thể thấy phi lý, tuy nhiên nghiên cứu cho thấy rằng mỗi ngày, đi bộ từ 60-90 phút sẽ duy trì việc giảm cân và giảm cân nhanh cho cơ thể một cách lành mạnh. Tuy nhiên chị em văn phòng lại sử dụng giày cao gót để tôn dáng của mình, mà giày cao gót lại khá bất tiện với việc đi bộ, di chuyển trong văn phòng cho nên điều này đã ngăn cản cơ hội luyện tập của chị em.

Hãy lưu lại ngay những nguyên nhân tưởng như vô hại này lại gây ảnh hưởng không nhò tới công cuộc giảm cân của bạn, đừng để mọi cố gắng trở thành lãng phí, chú ý từ những điều nhỏ nhất để giúp bạn giảm cân thành công hơn cả sự mong đợi. Chúc các bạn thành công nhé.

Current rating: