Những sai lầm trong ăn uống và luyện tập khiến bạn khó giảm cân

Thói quen ăn uống hằng ngày của bạn liệu có lành mạnh, an toàn và tốt cho sức khoẻ?  Đã khi nào bạn chú ý đến khẩu phần ăn và quá trình tập luyện chưa?

Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những sai lầm trong ăn uống và tập luyện, các bạn cần lưu ý:

Loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi thực đơn khiến bạn không kiểm soát được lượng chất béo trong cơ thể, khiến bạn khó giảm cân.


1. Ăn món ăn chứa cả bột đường lẫn chất béo.

Chất béo và tinh bột không nên bị loại hoàn toàn khỏi thực đơn nhưng cần được sử dụng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân. Một món ăn chứa cùng lúc cả hai thành phần này có thể khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu. Nếu bạn cần ăn một loại thực phẩm giàu tinh bột, ngũ cốc, các loại đậu hoặc bất cứ sản phẩm nào tương tự, hãy chú ý không sử dụng nhiều hơn hai hoặc ba muỗng cà phê chất béo.


2. Loại bỏ hoàn toàn chất béo.

Chất béo giúp tăng cường trao đổi chất, thải độc và làm tăng hormone kiểm soát lượng chất béo trong cơ thể. Miễn là bạn không ăn cùng carbonhydrate thì vẫn nên duy trì một lượng chất béo vừa phải trong khẩu phần.


3. Dùng quá nhiều dầu khi nấu ăn.

Một muỗng canh dầu có thể chứa tới 125 kcal, vì vậy, bạn cần sử dụng trong giới hạn cho phép.


4. Chọn sai loại dầu ăn.

Dầu thực vật tốt cho sức khoẻ nhưng không phù hợp dùng để chế biến thực phẩm chiên rán hay đun nóng ở nhiệt độ cao. Các loại dầu này có tính axit tự nhiên, khi đun nóng ở nhiệt độ cao kết hợp với các loại thực phẩm khác có thể khiến làm tăng hàm lượng calories trong món ăn, khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại. Dầu dừa và dầu ô liu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng thay cho các loại dầu thực vật thông thường.


5. Lòng đỏ trứng nhiều cholesterol, chỉ ăn lòng trắng.

Lòng đỏ trứng gà rất bổ, nhất là gà ta, cơ thể sử dụng tất cả lòng đỏ và trắng để xây dựng cơ thể, nếu bỏ đi lòng đỏ vừa hoang phí vừa mất chất, nên cứ ăn cả trứng nhé!


6. Ăn nhiều trái cây sẽ giảm cân.

Trái cây chứa khá nhiều carb, là năng lượng sạch và được cơ thể hấp thu khá nhanh. Nếu không cẩn thận, chính trái cây sẽ là thủ phạm ngăn cản việc giảm cân, giảm mỡ của mình.


7. Chỉ cần ăn ít calo hơn vận động sẽ ỐM!

Ví dụ, máy bạn cần xăng để chạy, bạn đổ dầu vào thì xem có chạy nổi không? đừng nói là đốt này kia. Cơ thể cũng vậy. Cơ thể vẫn cần năng lượng, nhưng calo phải là calo sạch, nếu như ăn calo từ thực phẩm bẩn, dù ít bằng 1/2 cơ thể cần, bạn vẫn mập như thường, nếu cân nặng có giảm thì do cơ thể yếu và bị bệnh!


8. Tập thể dục khi bụng đói sẽ đốt mỡ.

Sai lầm nhé, lúc tập, cơ thể đốt năng lượng từ cơ, nếu bạn không dự trữ năng lượng trong cơ để hoạt động tập thể dục thì bạn mất sức trước khi mỡ bị đốt, nên phải ăn năng lượng sạch trước buổi tập 1h nhé.

Current rating: