Những việc gây ra tác dụng phụ trong quá trình tập luyện giảm cân

Giảm cân, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể là điều mà nhiều người hiện nay mong muốn. Họ tìm đủ mọi cách, mọi phương pháp để có thể được một vóc dáng nhỏ gọn săn chắc, eo thon gọn. Nhiều bạn luyện tập thể dục thường xuyên với những bài tập tiêu hao năng lượng, nhưng lại không có kết quả gì. Lí do là một vài thói quen gây tác dụng phụ trong thể dục giảm cân.

Thực tế đã chứng mình trong quá trình luyện tập thể dục giảm cân bạn rất dễ mắc phải những lỗi, động tác phụ sau:

 

Không khởi động trước khi tập

Khởi động nhẹ để làm nóng người là việc cần thiết mà tất cả các bạn tập thể dục hay tập thể hình đều phải thực hiện. Khởi động giúp bạn tránh những chấn thương trong quá trình luyện tập, không những thế khởi động nhẹ trước khi vào các bài tập thể dục còn giúp cho bạn tăng nhịp tim, tăng cường độ lưu thông máu, cung cấp oxy cho cơ bắp và não để sẵn sàng cho yêu cầu của cả quá trình tập luyện.

Thế nhưng nhiều người lại bỏ qua những bài tập nhẹ này và tập ngay những bài tập với cường độ cao, việc này là rất nguy hiểm, và rất dễ bị chấn thương khi tập với bài thể dục cường độ cao không nhưng thế việc giảm cân của bạn cũng không đạt được kết quả tốt.

Vậy nên nếu muốn giảm cân hiệu quả thì hãy bỏ ra 5 đến 10 khởi động nhẹ để làm nóng người rồi hãy vào các bài tập thể dục kia nhé.

 

Lặp đi lặp lại một bài tập

Thực hiện tập thể dục với bài tập quen thuốc rất dễn đến tình trạng nhàm chán và dẫn đến việc giảm cân không hiệu quả. Khoa học đã chứng minh, khi bạn luyện tập một bài tập quen thuộc thường xuyên, cơ thể sẽ dần thích ứng và đạt tới trạng thái ổn định ở cường độ thấp. Bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân lúc mới đầu khi tập luyện với những bài tập này, nhưng theo thời gian, cơ thể sẽ dần quen và cân nặng không giảm được nữa.

Vậy nên ngoài việc kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học, thì bạn phải luyện tập nhiều bài tập khác nhau. Hãy đa dạng các bài tập luyện của mình để có được một kết quả giảm cân hiệu quả.

 

Ăn nhiều sau khi tập

Việc luyện tập thể dục kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp thì sẽ đem lại một kết quả giảm cân hiệu quả. Nhưng rất ít người làm được điều này

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên kết hợp protein và tinh bột để bù đắp năng lượng đã tiêu hao trong quá trình tập luyện và phục hồi cơ thể. Nhưng chúng ta đã biện minh cho việc đó bằng cách nạp quá nhiều thức ăn gây bất lợi cho kế hoạch giảm cân.

Ăn uống sau khi tập như thế nào hợp lí?

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân. Hãy nghiêm túc xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học. Nêu bạn cật lực luyện tập thể dục rồi sau đó lại bia rượu, nhậu nhẹt thì cũng vứt. Với những bạn muốn giảm cân không nên ăn quá nhiều sau khi tập nặng nhọc, chỉ để cảm giác hết đói và ngừng ngay sau đó. Chú ý đến lượng calorie nạp vào và năng lượng tiêu hao để kiểm soát cân nặng tốt

 

Không bao giờ nghỉ ngơi

Nếu bạn tập luyện thường xuyên mà vẫn thấy cơ thể đau nhức, mệt mỏi trong quá trình luyện tập thì đây chính là dấu hiệu của việc cơ thể không đủ thời gian để phục hồi. Ở độ tuổi 15-25, cơ thể mất khoảng 18 giờ để tự phục hồi bởi những ảnh hưởng trước đó, nhưng độ tuổi 40 con số phục hồi sẽ lên đến 36 giờ.

Vậy nên bạn không nên cố sức làm dễ như thế rất dễ bị thương, mà hãy cho có thể mình được nghỉ ngơi để hồi sức. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập để tránh tình trạng viêm, giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Vì thế, hãy đảm bảo có đủ thời gian nghỉ ngơi và cho phép cơ thể thoải mái ít nhất một ngày trong một tuần.

Trên đây là những điều bạn nên lưu ý để không bị, mắc phải những lỗi, động tác phụ trên nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Current rating: